Phương pháp trồng răng implant có đau không

Tháng 10 17, 2023
Rate this item
(0 votes)
(Reading time: 3 - 5 minutes)
Lo sợ của khách hàng không biết phương pháp trồng răng Implant có đau không? Hầu hết các khách hàng hàng với nha khoa ST Dentist đều đặt câu hỏi cho chúng tôi là: Phương pháp trồng răng Implant có đau không? Tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn ngược lại,

đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp băn khoăn này của bạn để bạn thoải mái hơn khi trồng răng nhé.

Phương pháp trồng răng Implant có đau không?

Để thực hiện cấy ghép Implant, các công đoạn xâm lấn vào khung xương hàm sẽ được thực hiện. Giúp chuyên gia đặt cố định trụ vào xương hàm, thay thế chân răng thật của bạn. Vì thế có rất nhiều khách hàng lo lắng, sợ đau, khó chịu lúc cắn vào răng lắp trụ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên thực tế, phương pháp trồng răng Implant không gây ra bất kỳ đau đớn nào cho bạn. Vì khu vực trồng răng sẽ được gây tê hoàn toàn. Bạn sẽ không cảm nhận được bất kỳ cảm giác đau nào hết. Ngoài ra, các máy móc hiện đại cũng có mặt để hỗ trợ các bác sĩ. Việc trồng răng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Trồng Implant có đau không

Hơn thế nữa, bạn không có cảm giác đau trong quá trình làm răng bởi một vài lý do như:

Ca chỉnh hình chỉ thực hiện tiểu phẫu đơn giản

Thời gian để trồng trụ Implant chỉ mất khoảng 7 – 10 phút để hoàn tất. Đây là một ca tiểu phẫu đơn giản nên sẽ diễn ra rất nhanh. Và không gây đau đớn trong quy trình thực hiện.

Có sự hỗ trợ giảm đau của thuốc gây tê

Yếu tố gây tê là điều kiện tiên quyết trong mọi ca điều trị răng miệng. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm vì quy trình trồng Implant vẫn sẽ được gây tê cục bộ. Dựa theo thể trạng và sức khỏe mỗi người mà lượng gây tê sẽ khác nhau. 

Máy móc, trang thiết bị tiên tiến nhất

Dưới sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị chính xác. Bác sĩ sẽ xác định độ sâu và nghiêng hợp lý để không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh. Do đó sẽ hạn chế cảm giác bị đau cho bệnh nhân.

Tuy không làm đau bạn trong suốt quá trình thực hiện trồng trụ Implant. Nhưng những ngày đầu sau phẫu thuật bạn sẽ gặp những cơn đau nhẹ. Đi cùng với một số triệu chứng nổi bật như: sưng, viêm, nhức, ... Các triệu chứng này là phản ứng sinh học của cơ thể nên bạn không cần quá lo lắng.

Các tác nhân ảnh hưởng đến phương pháp trồng răng implant có đau không?

Như đã nói, quy trình thực hiện cấy ghép răng Implant sẽ không gây ra đau đớn gì cho bạn. Đó là do sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như: tay nghề bác sĩ, kỹ thuật trồng răng, ... Chi tiết có thể kể đến các tác nhân như:

Trình độ chuyên môn của bác sĩ trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa

Tay nghề của bác sĩ có vai trò quyết định đến quá trình làm răng có đau hay không. Đội ngũ bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhờ vậy, các thao tác mới thuần thục, nhẹ nhàng, giảm thiểu sang chấn và mang đến hiệu quả cao. 

Quá trình trồng răng đòi hỏi các thủ thuật như: gây tê an toàn, đặt trụ vào xương hàm, ... Tất cả đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bạn.

Chất lượng máy móc được trang bị tại phòng khám

Sự có mặt của máy móc hiện đại góp phần làm răng tỷ lệ thành công cho ca trồng răng. Cùng với đó là giảm tối đa cảm giác đau nhức, khó chịu trong và sau khi phẫu thuật. Hệ thống máy chụp phim cho ra hình ảnh đa chiều cấu trúc xương hàm. 

Quy trình vô trùng cho người và trang thiết bị

Tại các phòng phẫu thuật, điều trị rất dễ xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Do đó quy trình vô trùng đã ra đời để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn cho người và thiết bị. Quy trình này sẽ được Bộ Y Tế kiểm định, đạt chuẩn và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. 

Phương pháp trồng răng Implant có đau không phụ thuộc chất lượng của trụ Implant

Trụ Implant trước khi đưa vào sử dụng cần được kiểm định an toàn của Bộ Y Tế. Lô hàng nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ giấy tờ chứng minh. Sử dụng trụ chất lượng cao sẽ giảm thiểu các biến chứng về sau này cho bạn.

Cấu tạo Implant

Tình trạng ban đầu của răng

Phương pháp trồng răng Implant có đau không còn phụ thuộc vào tình trạng ban đầu của răng bạn. Nó được dùng cho các trường hợp bị mất răng, hỏng tủy quá nặng, ... Vậy nên nếu răng mất chưa lâu, xương chưa ổn định thì việc phẫu thuật sẽ khó khăn hơn. 

Ngược lại nếu khung xương ổn định, đủ khỏe thì việc thực hiện sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên cấy răng cần thực hiện càng sớm càng tốt để giảm độ phức tạp của ca phẫu thuật. Và giảm các chi phí phát sinh trong cuộc phẫu thuật.

Trên đây là những giải đáp của ST Dentist về thắc mắc phương pháp trồng răng Implant có đau không. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lý giải được băn khoăn của mình và trải nghiệm trọn vẹn dịch vụ. 

Read 123 times