Niềng răng mắc cài sứ

Tháng 9 21, 2023

 

  • font size decrease font size increase font size
  • Print
  • Email
Rate this item
(0 votes)
(Reading time: 3 - 5 minutes)
Tip những điều bạn cần chuẩn bị trước khi niềng răng mắc cài sứ   Phương pháp niềng răng mắc cài sứ về nguyên lý hoạt động cũng giống với phương pháp sử dụng mắc cài kim loại. Tuy nhiên có cải tiến hơn về mặt chất liệu và có nhiều ưu điểm vượt trội

hơn các loại niềng truyền thống. Hãy cùng tham khảo các ưu điểm vượt trội của chúng qua bài viết dưới đây.

Thế nào là niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp chỉnh nha ra đời đầu tiên trong nha khoa. Cấu tạo niềng mắc cài sứ gồm dây cung cố định và bộ mắc cài được làm bằng sứ cao cấp. Khí cụ này sẽ điều chỉnh vị trí răng của bạn về đúng chỗ, đúng khớp cắn chuẩn của xương hàm.

Mắc cài sứ đã khắc phục được nhược điểm của phương pháp niềng răng cũ để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Do chất liệu sứ có màu sắc gần giống với màu men răng, nên người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng. Rất phù hợp cho những đối tượng thường xuyên phải giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ 

Điểm qua các ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Sự ra đời của phương pháp niềng mắc cài sứ đã khắc phục hầu hết khuyết điểm của loại niềng răng cũ. Có thể điểm qua một số ưu điểm vượt trội mà niềng mắc cài sứ sở hữu được:

Có tính thẩm mỹ cao

Nhận ra màu sắc của sứ ceramic có màu sắc gần tương đồng với màu men răng. Các chuyên gia về thẩm mỹ nha khoa đã lợi dụng ưu điểm này để tạo ra mắc cài sứ. Với nguyện vọng sẽ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho người niềng răng. Mắc cài sứ không những đảm bảo tính hiệu quả đúng với thời gian niềng dự tính.

Bên cạnh đó còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người niềng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp trước đám đông, nở nụ cười thật tỏa sáng mà không sợ bị lộ mắc cài. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho khách hàng làm những công việc như: lễ tân, nhân viên bán hàng, quản lý, ...

Độ lành tính cao, không gây kích ứng khó chịu

Chất liệu sứ để làm mắc cài không phải sứ thông thường mà là sứ được tuyển chọn rất kỹ càng. Đó là sứ nguyên chất hoàn toàn lành tính và không gây hại đến sức khỏe con người. Thông qua quy trình lựa chọn và các xử lý chuyên sâu thì sứ làm mắc cài sẽ không gây kích ứng cho môi và nướu. 

Đảm bảo kết quả niềng răng vượt xa mong đợi

Về cơ bản, mắc cài kim loại và mắc cài sứ sẽ hoạt động theo cùng một nguyên lý giống nhau. Với thiết kế bộ mắc cài gắn trên bề mặt và dây cung điều chỉnh các chân răng. Chỉ khác ở đây đó là chất liệu chế tác bộ mắc cài, nên bạn có thể yên tâm về kết quả sau quá trình niềng răng nhé.

Giới thiệu các loại niềng răng mắc cài sứ hiện nay

Hiện nay, mắc cài sứ trên thị trường nha khoa được chia ra làm 2 loại chính. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy cùng so sánh và đánh giá hai loại niềng mắc cài sứ để bạn dễ dàng lựa chọn hơn nhé.

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Là giải pháp cơ bản nhất trong quá trình niềng răng mắc cài với nguyên lý giống với niềng răng mắc cài kim loại. Sử dụng dây thun để cố định dây cung và mắc cài, hạn chế sự dịch chuyển tạo ra ma sát giữa bộ niềng với răng. Không gây ra cảm giác vướng víu, khó chịu trong suốt quá trình niềng.

Ưu điểm của loại mắc cài này là chi phí thực hiện rẻ hơn, các mắc cài gọn gàng hơn, không bị vướng như loại mắc cài kia. Tuy nhiên loại mắc cài này cũng có nhược điểm đó là không có sự đàn hồi và không chắc chắn. Do dây thun giữa các mắc cài có thể bị giãn ra làm ảnh hưởng đến lực kéo và dễ bị bung mắc cài.

Mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ tự buộc ra đời với sứ mệnh khắc phục khuyết điểm của loại mắc sứ đi trước. Không sử dụng dây thun mà thay vào đó sẽ là các chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài. Nhờ đó mà lực kéo sẽ ổn định hơn khi các răng dịch chuyển, dây cung sẽ trượt tự động trên toàn bộ hàm răng.

Bộ mắc cài sứ tự buộc có độ bền, chắc chắn cao hơn so với loại truyền thống. Mà thời gian chỉnh nha còn được rút ngắn khoảng 3 – 6 tháng, đảm bảo khả năng ăn nhai được cải thiện rõ rệt. Chính vì thế mà giá thành bộ mắc cài tương đối cao và bạn sẽ cảm thấy bị cộm, khó chịu khi sử dụng.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn địa chỉ nào để niềng răng mắc cài sứ, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa ST Dentist. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất trong suốt quá trình đồng hành. 

 
Read 69 times