Hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp

Tháng 6 08, 2020
Rate this item
(0 votes)
(Reading time: 4 - 7 minutes)

Thành phố Hồ Chí Minhhỗ trợ hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp.

UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch phát triển 500.000 doanh nghiệp đến năm 2020 tại Quyết định số 1482/QĐ-UBND (tải xuống).

Theo đó, đến năm 2020 hoàn thành mục tiêu thành phố có ít nhất 500.000 doanh nghiệp hoạt động; đồng thời tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp. Tăng cường triển khai và hiệu quả của các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của thành phố trong thời gian tới.

Đối tượng áp dụng là các hộ kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn thành phố; các doanh nghiệp đăng ký và hoạt động theo Luật doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố; và các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận-huyện liên quan đến công tác chuyển đổi hộ kinh doanh sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp.

Nghị quyết 35/NQ-CP (tải xuống) nêu rõ, mục tiêu đến năm 2020, xây dựng doanh nghiệp Việt Nam có năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, cả nước có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động.

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu phát triển kinh tế cả nước, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã đặt mục tiêu chiếm 50% tổng mục tiêu. Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang làm rất quyết liệt.

 

Theo Kế hoạch, các quận huyện cần có kế hoạch triển khai vận động và tuyên truyền các chính sách hỗ trợ đến người dân và các hộ kinh doanh để phấn đấu trong năm 2017 và giai đoạn 2017 – 2020, mỗi năm có bình quân khoảng 20.000 doanh nghiệp được chuyển đổi từ Hộ kinh doanh chuyển sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp để đạt mục tiêu đến năm 2020 có 500.000 doanh nghiệp. Được biết, tính đến cuối năm 2016, TPHCM có khoảng 281.309 hộ kinh doanh cá thể.

Cùng với đó, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo sự thông thoáng, dễ dàng trong các thủ tục để thúc đẩy, hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp; hỗ trợ toàn bộ các lệ phí do Hộ kinh doanh phải nộp khi thực hiện đăng ký thành lập doanh  nghiệp và các giấy phép kinh doanh có điều kiện lần đầu…

Nâng cao các chính sách hỗ trợ của Thành phố đối với các lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghiệp thương mại, Tư pháp, Khoa học công nghệ và đặc biệt là chính sách hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó, triển khai các chính sách phát triển nguồn lao động phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, bao gồm: Đề án thực hiện giải pháp hỗ trợ phát triển thị trường lao động; Đề án đổi mới cơ chế, chính sách giáo dục nghề nghiệp; Đề án Tổ chức đào tạo 500 kỹ sư, chuyên gia quản lý và 2.500 công nhân kỹ thuật phục vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ; Đề án Tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đặt biệt là 08 ngành có sự chuyển dịch lao động tự do trong cộng đồng ASEAN-AEC…

Để hưởng ứng phong trào của thành phố. Hi Bay cũng có chính sách hỗ trợ các Hộ Kinh Doanh chuyển thành doanh nghiệp để nâng tính cạnh tranh bằng chính sách:

  • Miễn phí phí dịch vụ chuyển từ Hộ Kinh Doanh lên Công Ty.

  • Miễn thuế môn bài năm 2020

  • Tư vấn mọi vấn đề bạn thắc mắc miễn phí và tận tâm nhất.

  • Miễn phí hồ sơ ban đầu lên thuế.

  • Miễn phí hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn.

Khi thành lập công ty song bạn sử dụng luôn dịch vụ kế toán thuế trọn gói của Hi Bay được tặng 2 tháng dịch vụ kế toán.

 

Thời gian hoàn thành: 4 ngày làm việc, kể từ khi hoàn thiện hồ sơ

“ 4 ngày có giấy phép, 15p có con dấu”

GỌI NGAY HI BAY 0977569948

 

 

Bạn sẽ quan tâm tới những vấn đề sau?

Hồ sơ cần chuẩn bị?

Nên đặt tên công ty như thế nào?

Nên để địa chỉ công ty ở đâu?

Nên đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu là tốt nhất?

Nên chọn thành lập công ty 1 thành viên, hay cổ phần?

Thành lập công ty song cần làm gì nữa?

HIBAY xin giải đáp các vấn đề trên như sau:

Bạn cần chuẩn bị

- Cung cấp địa chỉ công ty:

- Cung cấp tên công ty: Chuyên viên của HI BAY sẽ kiểm tra trước tên có được cấp hay không.

- Xác định các ngành nghề dự định kinh doanh. Bạn chỉ cần nói bạn muốn kinh doanh cái gì, chuyên viên của HI BAY sẽ tự soạn và áp mã ngành chi tiết theo đúng quy định,

- Xác định số vốn điều lệ của công ty: nếu công ty có nhiều cổ đông thì cho HI BAY biết số vốn góp của từng người.

- Chuẩn bị CMND hoặc căn cước công dân hoặc passport photo công chứng không quá 3 tháng của tất cả người tham gia góp vốn.

Tất cả những việc còn lại, HI BAY sẽ làm hết cho bạn.

Thành lập công ty song cần làm gì nữa:

Treo biển tại trụ sở công ty.

Đăng ký thiết bị chữ ký số giá đại lý, thiết bị chữ ký số 4 năm 1.800.000 Hi Bay đăng ký dùm.

Làm hồ sơ ban đầu lên thuế, Hi Bay làm dùm.

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

thông báo số tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư Hi Bay làm dùm.

đăng ký nộp thuế điện tử Hi Bay làm dùm.

Làm hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử Hi Bay làm dùm Bạn chỉ phải trả tiền cho nhà cung cấp hóa đơn điện tử tùy gói bạn chọn.

Báo cáo thuế GTGT hàng tháng/quý, Tạm tính thuế TNDN hàng quý, Lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế TNDN, quyết toán thuế TNCN hàng năm, Nộp báo cáo thống kê hàng năm. Đội ngũ kế toán của HI BAY sẽ lo hết việc này khi bạn sử dụng luôn dịch vụ kế toán của HI BAY.

Hi Bay làm trọn gói giá chỉ 300.000đ/ tháng nếu không phát sinh, đóng 1 năm tặng 2 tháng tổng: 3.000.000đ/ năm. Kể từ khi phát sinh thuận theo bảng giá dịch vụ kế toán chi tiết kèm theo, nên bạn yên tâm về giá.

GỌI NGAY HI BAY 0977569948


Read 14975 times Last modified on Thứ ba, 09 Tháng 6 2020 04:33

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.