Quy trình thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Tháng 6 04, 2020
Rate this item
(4 votes)
(Reading time: 3 - 6 minutes)

Quy trình thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên.
Trong 3 loại hình hoạt động của doanh nghiệp, thì loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên là được các nhóm bạn trẻ (2 người trở lên) chọn nhiều nhất.

Bạn cần chuẩn bị gì khi muốn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên?

 Tên công ty TNHH hai thành viên.
Tên doanh nghiệp vô cùng quan trọng. Nó là cái tiền đề đầu tiền để mà xây dựng thương hiệu công ty bạn trên thương trường. Mà tên công ty TNHH hai thành viên không phải một mình bạn quyết định được. Vạn sự khởi đầu nan, bạn hãy thảo luận thật kỹ với công sự của mình và tham khảo.
>> 7 cách đặt tên công ty hay
 Cung cấp địa chỉ công ty:
Địa chỉ công ty mà ở trung tâm thì nó giúp phần khẳng định vị thế của công ty bạn. Theo kinh nghiệm của Hi Bay, ngay từ đầu bạn mới mở công ty, hãy chọn cho mình một vị trí đẹp, có thể treo biển hiệu công ty lên và làm được hợp đồng thuê nhà. ( Lưu ý: được miễn phí thì làm không thì thôi nhé).
Sau này phát triển mạnh, công ty bạn có làm việc ở đâu thì mở thêm giấy phép con cho nó càng nâng tầm quy mô công ty bạn lên.
 Xác định các ngành nghề dự định kinh doanh.
Ví dụ: dịch vụ kế toán, dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kiểm toán, dịch vụ thay đổi giấy phép, xây dựng... Theo kinh nghiệm của Hi Bay để tiết kiệm thời gian và tiền của bạn thì bạn cứ đăng ký nhiều nghành nghề hiện tại đang kinh doanh, lẫn tương lai có thể kinh doanh để sau này có sẵn rồi không phải làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, hay bổ sung nghành nghề.
>> xem thêm: hướng dẫn cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty

 Xác định số vốn điều lệ của công ty:
Theo quy định tại Nghị định số 139/2016/NĐ-CP của Chính phủ (tải xuống): Các doanh nghiệp nộp thuế Môn bài căn cứ vào vốn điều lệ công ty đăng ký ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư theo biểu như sau:
STT Vốn điều lệ đăng ký
(VNĐ) Thuế môn bài cả năm (VNĐ) Thuế môn bài nửa năm (VNĐ)
1 Trên 10 tỷ VNĐ 3,000,000 1,500,000
2 Từ 10 tỷ VNĐ trở xuống 2,000,000 1,000,000

– Nếu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp vào khoảng thời gian từ 01/01 đến 30/06 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài cả năm.
– Nếu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp vào khoảng thời gian từ 01/07 đến 31/12 thì công ty bạn được giảm 1 nửa thuế môn bài cho năm thành lập.
 Các bạn nhớ thảo luận tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên, ai làm người đại diện pháp luật nha.
Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên gồm những gì?
- CMND hoặc Hộ chiếu (sao y công chứng không quá 3 tháng)
- Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH Hai thành viên trở lên
- Điều lệ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên
- Danh sách thành viên góp vốn
* Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (Ngành nghề có yêu cầu phải có vốn pháp định – Tham khảo chi tiết tại: Ngành nghề yêu cầu vốn pháp định (tải xuống)
* Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác (đối với ngành nghề quy định phải có chứng chỉ hành nghề - Tham khảo chi tiết tại: Ngành nghề có chứng chỉ hành nghề. (tải xuống)
 Tham khảo tải mẫu đăng ký doanh nghiệp trên trang hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp của Sở kế hoạch TP Hồ Chí Minh theo đường link sau: http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/TinTuc/dkdn/Lists/Posts/Post.aspx?
 Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên lên sở kế hoạch đầu tư.
Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thanh toán lệ phí tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận.
- Thời hạn giải quyết hồ sơ: 03 – 05 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau 03 ngày sẽ đươc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, còn nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Sở KHĐT sẽ ra Thông báo hướng dẫn điều chỉnh hoặc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp
Thật tuyệt, nếu bạn không có thời gian tìm hiểu về các thủ tục, soạn hồ sơ, lên sở nộp hồ sơ thì dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên của Hi Bay phí trọn gói 800.000đ là ra giấy phép và con dấu khi sử dụng dịch vụ kế toán của Hi Bay sẽ phù hợp với bạn.
Những việc cần làm sau khi thành lập công ty TNHH hai thành viên
Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, để có thể chính thức hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục sau:
- Treo biển tại trụ sở công ty.
- Đăng ký thiết bị chữ ký số
- Làm hồ sơ ban đầu lên thuế
- Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
- thông báo số tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư
- đăng ký nộp thuế điện tử
- Làm hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử
- Báo cáo thuế GTGT hàng tháng/quý
- Tạm tính thuế TNDN hàng quý
- Lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế TNDN, quyết toán thuế TNCN hàng năm
- Nộp báo cáo thống kê hàng năm
>> xem thêm những việc cần làm sau khi thành lập công ty TNHH hai thành viên
Mộng Như – pháp lý công ty Hi Bay

Read 14721 times

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.