Lưu ý khi bọc răng sứ

Tháng 11 23, 2022
Rate this item
(0 votes)
(Reading time: 2 - 4 minutes)
Nhu cầu làm đẹp ngày nay của mọi người tăng lên một cách nhanh chóng. Việc bọc răng sứ là một loại hình giúp răng định hình

lại và thẩm mỹ cao. Nhưng để có một hàm răng trắng sáng và đẹp theo cách tự nhiên nhất chúng ta phải chăm sóc chúng thật kỹ lưỡng. Sau đây nha khoa ST Dentist sẽ đưa ra những lưu ý khi bọc răng sứ quý khách cần biết khi sử dụng dịch vụ. Cùng theo dõi ST Dentist nhé!

Khái quát về cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách bọc răng mang tính thẩm mỹ cao với phương pháp trị liệu hiện đại giúp răng phục hồi hình thái. Cách bọc răng này ngày nay được ưa chuộng khá nhiều ở Việt Nam cũng như thế giới.

Bọc răng sứ có hai loại gồm bọc răng toàn sứ và bọc răng sứ kim loại. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng và tính chất làm răng phục hồi riêng. So giá cả giữa hai loại thì bọc răng hoàn toàn bằng sứ có giá thành cao hơn bọc răng sứ kèm kim loại.

Điều cần lưu ý khi bọc răng sứ tại St Dentist

1.Trước khi bọc răng sứ

Việc hàm răng chắc khỏe khi thực hiện quy trình bọc răng là điều cần thiết nhất. Nêu răng phải đảm bảo khỏe mạnh nhất để không xảy ra những vấn đề sai sót khi thực hiện. Tránh trường hợp răng đang bị gặp vấn đề sau:

Tình trạng viêm lợi:

Chức năng của cơ thể đang bị rối loạn ảnh hưởng đến hàm răng gây viêm lợi, chảy máu chân răng thường và cấp thì không được bọc răng sứ. Những nguyên nhân đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi định hình răng rất nhiều.

Tình trạng răng mọc lung tung, lệch:

Việc quý khách lựa chọn phương pháp bọc là hoàn toàn không được hiệu quả do đó quý khách nên chỉnh nha thì hàm răng của quý khách mới được định hình lại.

Tình trạng bệnh lý nền:

Răng đang bị sâu và đang điều trị răng thì việc bọc răng lúc này ảnh hưởng đến răng của quý khách khá lớn. Ảnh hưởng đến việc là điều trị khó khăn hơn nữa sẽ kiến giảm men răng và tác động xấu đến tủy răng.

2.Sau khi bọc răng sứ

Đây là vấn đề quan tâm nhất đối với quý khách khi đã bọc răng sứ. Sau đây nha khoa ST Dentist đưa ra những lưu ý khi bọc răng sứ quý khách cần lưu ý:

  • Răng miệng phải được bảo đảm vệ sinh hằng ngày với việc đánh răng tối thiểu 3 lần trong một ngày. Sau khi ăn 30 phút quý khách nên súc miệng bằng nước hoặc bằng dung dịch nước súc miệng đồng thời điều chỉnh nha khoa để răng được sạch sẽ không dính đồ ăn.
  • Thực đơn ăn uống hợp lý đảm bảo cho răng được phục hồi nhanh chóng nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Quý khách nên ăn các loại đồ ăn mềm và nhiệt độ bình thường như: rau, củ, quả,…tránh tình trạng ăn đồ quá nóng hay quá lạnh hay quá cứng sẽ để lại hậu quả xấu cho quá trình trị liệu.
  • Bảo vệ răng sứ cần thận nhất có thể: Việc răng có sử dụng được lâu năm hay không còn phụ thuộc vào việc quý khách bảo quản răng như thế nào. Quý khách nên chăm sóc răng thật cẩn thận không cắn vào vật cứng, lạnh, nóng,…tác động mạnh lên hàm răng. Khi đánh răng quý khách sử dụng bàn chải có lông mềm mượt để răng được bảo vệ tốt nhất.
  • Thực hiện kiểm tra răng theo định kỳ để biết mức độ phục hồi cũng như cách khắc phục nếu răng gặp vấn đề.

Qua bài viết trên nha khoa ST Dentist đã giúp quý khách hiểu hơn về bọc răng sứ là như thế nào. Còn giờ chúc tất cả quý khách có thể lựa chọn được phương pháp bảo vệ hàm răng bọc sứ tốt nhất nhé!

Read 141 times