Điều kì diệu của thái độ sống

Tháng 7 23, 2020
Rate this item
(0 votes)
(Reading time: 2 - 4 minutes)
Điều kì diệu của thái độ sống Tải ebook Điều kì diệu của thái độ sống SỐNG ĐAM MÊ “Dù bạn đã chọn cho mình con đường nào đi chăng nữa, hãy đi suốt con đường ấy bằng tất cả lòng đam mê và nhiệt huyết của mình”.

Đam mê và nhiệt huyết “Chỉ có lòng đam mê và nhiệt huyết mới có thể làm nên những điều kỳ diệu”

- Ralph Waldo Emerson Sau khi làm xong thủ tục nhận phòng khách sạn cho tôi, Sam

– một nhân viên tiếp tân, giúp tôi mang hành lý lên phòng. Anh vừa cười vừa bắt chuyện:

- Hôm nay trời thật đẹp phải không ông? - Ồ! Quả thật là như vậy!

– Tôi gật đầu đáp.

- Suốt tuần rồi, tôi ở nhà chơi với mấy đứa cháu. Trông chúng dễ thương lắm ông ạ!

– Sam tiếp tục. - Tôi cũng yêu trẻ con lắm.

– Tôi cảm thấy thích thú với câu chuyện của Sam nên hỏi thêm:

San ạ! Trông anh vui vẻ thế, chắc là anh vừa có mấy ngày nghỉ đáng nhớ nhỉ?

- Với tôi, mọi ngày trên đời này đều tuyệt vời ông Anderson ạ!

Sau khi cám ơn Sam về sự phục vụ tận tình của anh, tôi khép cửa phòng lại mà trong lòng trào dâng một cảm xúc thật khó tả.

Niềm vui, sự yêu đời của người phục vụ vô tình đã truyền cho tôi cảm giác hạnh phúc bất ngờ này. Có lẽ tôi phải cảm ơn anh rất nhiều mới phải, vì lâu rồi tôi mới gặp được một người luôn tin yêu cuộc sống đến thế, và quan trọng hơn là anh đã truyền cho tôi cảm xúc hạnh phúc đó.

Trong cách ứng xử với mọi người hằng ngày, bạn có toàn quyền lựa chọn thái độ sống cho mình: hoặc là mang bộ dạng ủ rũ làm ai cũng phát chán, hoặc vui vẻ nhiệt tình khiến mọi người phấn chấn theo.

Tất cả đều phụ thuộc vào bạn mà thôi! “Cuộc đời thật kỳ diệu. Nếu chúng ta biết đợi chờ điều tốt nhất, điều đó ắt sẽ đến.” - W. Somerset Maughin

Chờ đợi điều tốt nhất Quy luật của cuộc sống “Chúng ta lựa chọn thái độ và thái độ làm nên con người”. - Dannis Waitley.

- Ông ơi, cuộc sống là gì?

– Một cậu bé da đỏ hỏi ông mình.

- Ông cảm thấy cuộc sống như hai con sói đang đánh nhau, một con thì hung dữ, đầy thù hận, còn một con thì tràn ngập lòng yêu thương, vị tha.

– Người ông trả lời.

- Thế con sói nào sẽ chiến thắng hả ông?

– Đứa cháu ngây thơ hỏi.

- À, điều này còn tùy vào chúng ta muốn con nào thắng, cháu ạ!

– Người ông chậm rãi đáp.

Câu chuyện trên hé mở cho chúng ta thấy một quy luật bất biến của vũ trụ, một quy luật có khả năng thay đổi cuộc đời của mỗi chúng ta. Chúng ta sẽ trở nên những gì mình nghĩ.

Nói một cách đơn giản, nếu chúng ta suy nghĩ tích cực, thì những điều tốt đẹp của cuộc sống cũng đến với chúng ta. Ngược lại, những suy nghĩ tiêu cực chỉ đem lại cho chúng ta những điều không mong đợi. Hãy hình dung ý nghĩ như những hạt giống được gieo trong tâm hồn. Hạt giống tốt sẽ đem về những vụ mùa bội thu, hạt giống xấu chỉ cho quả dắng. Đúng như những gì trong quyển “The power of Positive Thinking” (quyền năng của suy nghĩ tích cực), tiến sĩ NormanVincent Peale đã viết: “Hãy kỳ vọng, chứ đừng hoài nghi. Vì sự kỳ vọng sẽ giúp bạn vượt qua bất kỳ khó khăn, trở ngại nào. Còn sự hoài nghi sẽ chỉ ngăn trở bạn mà thôi”.

Do đó, mỗi người trong chúng ta đều có thể tạo nên những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mình. Biết bắt tay vào thực hiện những công việc được coi là tốt nhất dành cho mình tức là bạn đang gửi một thông điệp rằng bạn không những biết quý trọng bản thân mà bạn còn mến yêu cuộc đời này biết bao. Với cuộc sống và với cá nhân bạn, không có điều gì là không thể. Bạn hãy tin vào điều đó!

Thành công “Thành công không nằm ở những thành quả mà bạn đã đạt được. Thành công nằm ở cách người khác đang nghĩ về bạn như thế nào.” - Mac Anderson

 


Thư viện điện tử sách ebook miễn phí được quản lý bởi team hide69Related Keywords:Thư viện sách ebook miễn phí  Sách điện tử miễn phí  
Read 13897 times Last modified on Thứ sáu, 14 Tháng 1 2022 04:04

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.