Bọc răng sứ như thế nào

Tháng 11 15, 2022
Rate this item
(0 votes)
(Reading time: 3 - 5 minutes)
Bọc răng sứ như thế nào – Chuyên gia nha khoa ST Dentist tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ

Ngày nay, xã hội ngày càng hiện đại do đó không ngừng kéo theo đó các loại hình dịch vụ làm đẹp cũng tăng nhanh chóng. Bởi vậy nhu cầu thẩm mỹ để có nụ cười xinh xắn của mọi người càng nhiều. Việc bọc răng sứ tại các nha khoa đặc biệt nha khoa ST Dentist được quan tâm và ghé đến hằng ngày cũng như hằng giờ. Nhưng để quý khách biết về quá trình bọc răng sứ như thế nào thì nha khoa ST Dentist sẽ cùng bạn tìm hiểu. Quý khách hàng  hãy cũng theo dõi ST Dentist nhé!

Sơ lược về bọc răng sứ

Bọc răng sứ là quá trình định hình và thẩm mỹ răng bị tình trạng như: răng hô, răng móm, răng sứt mẻ, răng thưa,…Các mão răng sứ phục vụ khách hàng được cấu tạo từ chất liệu bằng sứ sinh học và các nha sĩ- bác sĩ sẽ tiến hành bọc chụp lên cùi răng thật để được răng có màu sắc như răng thật đồng thời có độ cứng cao.

Một quá trình thực hiện bọc răng sứ được làm chính xác và kỹ thuật chuyên môn cao tại nha khoa ST Dentist. Tiến hành đầy đủ các bước theo thứ tự như: kiểm tra tình trạng của răng, mài răng, lấy dấu răng và chế tạo răng sứ rồi gắn lên mão sứ giúp quý khách có hàm răng đẹp tự tin trong cuộc sống.

 

Có nên bọc răng sứ hay không?

Phương pháp bọc răng sứ tại nha khoa luôn giúp quý khách khắc phục các tình trạng răng đang gặp phải như: răng thưa, răng bị sứt mẻ, răng ố vàng,…Hơn nữa còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ cao trong giao tiếp.

Khi quý khách bọc răng sứ sẽ cải thiện tốt trong việc ăn uống của quý khách rất nhiều. Việc nhai thức ăn, cắn mạnh,…sẽ thoải mái không bị khó chịu vì răng bị khuyết điểm như vậy. Đảm bảo sức khỏe tốt trong các lối sống sinh hoạt hằng ngày.

Vậy nên việc quý khách hàng bọc răng sứ là hoàn toàn cần thiết nếu răng đang vấn đề trong tình trạng có khuyết điểm quý khách hãy đi đến nha khoa để thực hiện dịch vụ bọc răng sứ.

Bọc răng sứ như thế nào?

Để có những chiếc răng xinh đẹp bạn phải trải qua quá trình bọc răng sứ nghiêm ngặt bởi sự điều hành từ các bác sĩ- nha sĩ chuyên môn cao. Sâu đây là 6 bước bọc răng sứ để quý khách hiểu rõ về việc bọc răng sứ như thế nào.

Bước 1: Xét nghiệm tổng thể khoang miệng và khắc phục nếu có bệnh lý nền

Trong trường hợp này nếu răng bị hư tổn và sâu nặng vào tủy răng thì bác sĩ- nha sĩ tiến hành chữa tủy.

Bước 2: Thực hiện mài răng và gắn mão răng

Đây cần kỹ thuật cao và chính xác nhất, bác sĩ- nha sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành mài răng của quý khách để có thể gắn được vừa mão răng.

Bước 3: Lấy dấu răng và dấu khớp cắn để làm răng sứ hoàn chỉnh

Dùng silicon trong nha khoa để có thể lấy dấu răng chính xác được mài chỉn chu và lấy dấu khớp cắn hai hàm răng để gửi đến phòng labo cho các chuyên gia thực hiện làm răng sứ.

Bước 4: Gắn mão răng tạm thời

Đây là quá trình chờ đợi răng sứ được tạo ra, các bác sĩ- nha sĩ sẽ gắn tạm thời mão răng vào cho quý khách để tránh tình trạng thiếu tính thẩm mỹ trong lúc chờ đợi răng sứ được hoàn thiện.

Bước 5: Chuyên gia Lobo sẽ thực hiện làm răng sứ

Phải nói chính xác rằng đây là quá trình quyết định cho ra được chiếc răng đẹp nhất. Đòi hỏi tính chuyên môn cao có sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối, có thể các chuyên gia làm thủ công hoặc dùng công nghệ số 3D vào một số giai đoạn.

Bước 6: Gắn răng sứ vào răng thật được mài

Sau khi Lobo đưa răng cho bác sĩ- nha sĩ sẽ tiến hành gắn thử và điều chỉnh cho mọi thứ đều tốt nhất và ổn định nhất có thể. Và sau đó răng sứ đã được gắn vĩnh viễn cho quý khách.

Qua bài viết trên nha khoa ST Dentist đã giúp quý khách hiểu hơn về việc bọc răng như thế nào rồi. Chúc các quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời tại nha khoa nhé!

Read 220 times